LỄ HỘI KỲ YÊN ĐÌNH THẦN BÌNH THÀNH.

Chiều ngày 28/2/2024( nhằm ngày 19/ tháng 2 năm 2024 âm lịch, UBND xã Bình Thành cùng Ban quản lý Đình thần Bình Thành tổ chức khai mạc lễ hội kỳ yên lần thứ 153. Đến dự lễ khai mạc có ông Quách Văn Quí - Phó Bí Thư Đảng ủy xã; ông Phan Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban tổ chức lễ Hội; các lão thành cách mạng, lãnh đạo qua các thời kỳ;  Trưởng, phó ban ngành, đoàn thể xã, ấp; Ban Giám hiệu và giáo viên 4 điểm trường; các đình xã bạn và Ban quản lý Đình Thần Bình Thành cùng bà con nhân dân trong và ngoài xã tham dự.

Đình Thần Bình Thành thành lập vào năm 1871, Lễ hội được tổ chức trong 3 ngày 19,20,21 tháng 2 âm lịch hằng năm. Sau khi ông Phan Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc và đánh trống khai hội. Lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý vị khách mời cùng toàn thể bà con trong và ngoài xã thực nghi thức dâng hương, lể vật cúng thần, Cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, nhân dân trong xã có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Dịp này anh Quách Văn Minh Hiếu - TP. Long Xuyên  hỗ trợ 20 thẻ BHYT cho các hộ khó khăn và học sinh, trị giá 13 triệu 620 ngàn đồng, từ nguồn vận động của Xã Đoàn Bình Thành.

Đồng thời địa phương cùng Ban quản lý Đình thần Bình Thành tặng 100 phần qua cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn xã, mỗi phần quà gồm 10kg gạo và 10 gói mì. Ngoài phân lễ, địa phương còn tổ trò chơi dân gian, văn hóa văn nghệ, Đờn ca tài tử, thu hút đông đảo người dân tham gia lưu vui chơi giao lưu trong những ngày lao động vất vả và  xem phim tài liệu “Nguyễn Hữu Cảnh - Người mở cõi Phương Nam”; “Kỷ niệm chiến thắng 30/4/2024”; “Tiểu đội hoa Hồng”; “Mùi cỏ cháy”, do Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh An Giang thực hiện./.