BÌNH THÀNH SƠ KẾT QUY CHẾ PHỐI HỢP ĐẢM BẢO AN NINH, TRẬT TỰ ĐỊA BÀN GIÁP RANH 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng Công an các cấp ở địa bàn giáp ranh đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể; phối hợp chặt chẽ trong việc vận động nhân dân tham gia giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, tố giác, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, phối hợp điều tra, xác minh, giải quyết kịp thời nhiều vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn giáp ranh. Cụ thể Công an xã Bình Thành trao đổi với Công an xã Tân Thành 3 nguồn tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự ( ANTT) - trật tự an toàn xã hội (TTATXH); Phối hợp với Công an xã Thạnh lợi tổ chức 2 cuộc tuần tra kiểm soát giao thông với 16 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia; Phối hợp với xã Tân Thành và xã Tân Hòa tuần tra đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 địa bàn giáp ranh được 2 cuộc với 10 đống chí tham gia. Qua đó giải tán 04 điểm chơi lô tô, 08 điểm đánh bài; Phối hợp công an huyện Vĩnh Thạnh truy tìm 3 đối tượng ngụ ấp Tây Huề, xã Bình Thành liên quan hành vi cố ý gây thương tích,…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Kiệt - Phó Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự địa bàn giáp ranh xã Bình Thành đánh giá cao kết quả phối hợp của các địa phương trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới, các lực lượng tiếp tục tăng cường công tác trao đổi thông tin tình hình liên quan đến an ninh trật tự, phối hợp đồng bộ, chủ động triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả phối hợp giữa các địa bàn giáp ranh một cách toàn diện, chặt chẽ hơn nữa, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm tại địa bàn giáp ranh. Bên cạnh đó, tăng cường phối hợp mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia phòng, chống, tố giác tội phạm góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn giáp ranh; xây dựng thế trận an ninh Nhân dân vững chắc gắn với đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Dịp này, UBND xã Bình Thành đã trao Giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp bảo đảm an ninh trật tự địa bàn giáp ranh. Đồng chí Trần Quang Kiệt - Phó Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã – Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự địa bàn giáp ranh xã Bình Thành trao cờ giao ban  cho đơn vị xã Tân Thành - huyện Tân Hiệp -Tỉnh Kiên Giang./.

Văn Cải-TT.VHTTDL&TT Thoại Sơn