BÌNH THÀNH HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28/6/ 2001 - 28/6/2024)

Với mục đích tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, Ngày Gia đình Việt Nam mang nhiều ý nghĩa cao đẹp và nhận được sự quan tâm của mọi người, bên cạnh đó, nhằm tạo một không gian sinh hoạt vui vẻ, đầm ấm đồng thời nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe, chăm sóc gia đình và tăng thêm hiệu quả cho công việc, ngày 24/6/2024, tại Hội trường Công an xã Bình Thành, Hội liên Hiệp phụ Nữ  (HLHPN) xã Bình Thành tổ chức Họp mặt  kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2024). Ông Quách Văn Quí - Bí Thư Đảng ủy - Chủ Tịch HĐND xã, ông Trần Quang Kiệt -  Phó Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã  cùng 10 gia đình tiêu biểu tham dự.

Tại buổi họp mặt, các gia đình giao lưu, chia sẻ, học hỏi về Gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con thành đạt, gia đình trẻ tiêu biểu, gia đình vượt khó vươn lên trong cuộc sống,... Mỗi gia đình một hoàn cảnh khác nhau nhưng ở họ có một điểm chung là tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động như: Chung tay xây dựng nông thôn mới,  nông thôn mới nâng cao, Kiểu mẫu; giữ gìn tình làng nghĩa xóm, nuôi dạy con chăm ngoan và thành đạt,… Cũng trong buổi Họp mặt, các gia đình đã đập heo đất trong năm 2023 do HLHPN xã phát động , ủng hộ cho Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bình Thành để chăm lo cho hội viên hội phụ nữ khó khăn, học sinh nghèo,… với số tiền 7 triệu 167 nghìn đồng.  Bên cạnh đó, HLHPN xã trao tặng 2 thẻ BHYT cho 2 hội viên phụ nữ khó khăn, từ nguồn biến rác thải thành bảo hiểm y tế và ra mắt Mô hình “ Vườn sạch, nhà đẹp” và tặng các phần quà cho các gia đình. Đồng thời phát động Mô hình nuôi heo đất năm 2024, đặc biệt là sự tham gia của đồng chí Bí Thư Đảng ủy và đồng chí Chủ Tịch UBND xã. Dịp này Chủ Tịch UBND xã Trần Quang Kiệt, trao giấy chứng nhận kết hôn cho cặp vợ chồng, Trần Thị Kim Diền và Trần Đăng Khoa.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Quách Văn Quí - Bí Thư Đảng Ủy - Chủ tịch HĐND xã đã gửi lời chúc mừng nồng ấm đến các gia đình nhân Ngày Gia đình Việt Nam. Đồng thời  nhấn mạnh nền tảng hạnh phúc gia đình chính là động lực cho sự phát triển bền vững của xã hội và mỗi cá nhân cần phải quan tâm, vun đắp, xây dựng mái ấm gia đình mình để góp phần phát triển xã hội ngày càng tốt đẹp hơn./.

Văn Cải-TT.VHTTDL&TT Thoại Sơn