BÌNH THÀNH ĐẠI HỘI PHONG TRÀO THI ĐUA CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU LẦN THỨ IV GIAI ĐOẠN 2019 - 2024.

Chiều ngày 15/4/2024, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Bình Thành tổ chức Đại hội Phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ IV, giai đoạn 2019 - 2024. Ông Huỳnh Tấn Đức - Chủ Tịch Hội Cựu chiến binh huyện Thoại Sơn; ông Lê Hồng Dân - Bí Thư Đảng ủy - Chủ Tịch UBND xã; ông Quách Văn Quí - Phó Bí Thư Đảng Ủy - Chủ Tịch HĐND - Trưởng Khối vận xã; Ban ngành, đoàn thể xã cùng 45 hội viên CCB tiêu biểu tham dự Đại hội.

Hội CCB xã Bình Thành hiện có 51 hội viên, tham gia sinh hoạt ở 4 chi hội 4 ấp. Trong giai đoạn 2019 - 2024, Hội đã có nhiều giải pháp, tạo điều kiện cho 23 hội viên tiếp cận vay vốn từ nguồn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã với tổng số tiền 470 triệu đồng để đầu tư phát triển trồng trọt, chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi trồng thủy sản… Nhờ đó, đã góp phần đưa số hội viên khá, giàu hiện nay lên 36 hộ, 15 hộ trung bình, không còn hộ nghèo, cận nghèo; có 19 hội viên được công nhận sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; Hội viên gương mẫu bình quân 5 năm là 97%; Gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa là 100%. Ngoài ra, hội đã huy động sữa chữa 2 căn nhà tình nghĩa và cất mới 3 căn nhà đại đoàn kết cho hội viên, tổng trị giá 315 triệu đồng, trong đó Hội CCB xã vận động 45 triệu đồng.

Đại hội đã Công bố Danh sách 6 đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước CCB gương mẫu huyện Thoại Sơn lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024. Đồng thời phát động phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ V, giai đoạn 2024 - 2029 của 4 chi hội ấp. Nhân dịp này, UBND xã Bình Thành tặng giấy khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước CCB gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024./.

Văn Cải (Tổ TT Thoại Sơn).