BÌNH THÀNH TỔ CHỨC LỄ TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN TỰ VỆ ( 28/3/1935 – 28/3/2024).

Sáng ngày 28/3/2024, Ban Chỉ huy Quân sự xã Bình Thành tổ chức Lễ tuyên truyền kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2024). Tham dự có  ông Lê Hồng Dân - Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, ông Lâm Thanh Hòa - Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy xã.

Ông Lâm Thanh Hòa - Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy xã Bình Thành,  phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng Dân quân tự vệ (DQTV) qua 89 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.  Qua 02 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, cũng như trong chiến tranh biên giới Tây Nam bảo vệ Tổ quốc, lực lượng DQTV  đã góp công rất lớn vào việc bảo vệ an ninh ấp, xã và truy quét tàn quân địch, đem lại sự yên vui cho xóm làng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo điều hành của chính quyền, sự chăm lo đùm bọc của nhân dân, lực lượng DQTV không ngừng phát triển về mọi mặt, làm tròn sứ mệnh lịch sử của mình qua các giai đoạn cách mạng, góp phần cùng lực lượng vũ trang  thực hiện thắng lợi công tác quân sự, quốc phòng địa phương, phục vụ đắc lực cho quá trình xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp.  Đồng chí Lê Phước Lộc - Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Bình Thành Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND xã đối với công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân và công dân thực hiện nghĩa vụ Dân quân năm 2024 và Quyết định thành lập tổ Dân quân y tế.

Trong đợt này, toàn xã có 21 công dân được công nhận hoàn thành nghĩa vụ tham gia Dân quân; 24 đồng chí được kết nạp mới và ra mắt nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2024). Đồng thời Công an xã Bình Thành lồng ghép triển khai kế hoạch phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn xã./.

Văn Cải  ( Tổ TT Thoại Sơn).